Khai giảng năm học 2020 - 2021

      Hòa với khí thế hào hùng của những ngày mùa thu cách mạng; cùng với không khí hân hoan, rộn ràng của cả nước, hôm nay ngày 05/ 9/ 2020, thầy và trò Trường THPT Trần Phú long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong buổi lễ trang trọng này, tập thể sư phạm nhà trường nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2020.

     Năm học 2019 - 2020 vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, HĐND, UBND huyện Văn Yên; sự phối hợp ủng hộ của Ban đại diện cha mẹ học sinh; sự nhiệt tình, tích cực, tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức của các em học sinh, Trường THPT Trần Phú đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2020 - 2021 nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ cơ bản sau:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và bảo đảm thực hiện chương trình trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

2. Tăng cường các giải pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục trung học theo hướng bền vững, thực chất; chú trọng phát triển giáo dục mũi nhọn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

3. Chủ động, tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới, phát triển GD&ĐT. Tiếp tục huy động sự ủng hộ, giúp đỡ, đóng góp tự nguyện của nhân dân trong công tác xã hội hóa giáo dục.

4. Nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và việc thực hiện kế hoạch giáo dục. Đẩy mạnh phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”.

5. Chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường hướng tới xây dựng “trường học hạnh phúc”; quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh.Tập trung xây dựng trường học thật sự: xanh- sạch- đẹp và khang trang, cùng chung tay xây dựng và phấn đấu đạt danh hiệu trường xuất sắc trong năm học 2020 – 2021 và xây dựng trường chuẩn quốc gia vào năm 2023.

Để những nhiệm vụ trên được thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh hãy không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục những khó khăn, phát huy những thế mạnh, những thành tích đã đạt được để xây dựng nhà trường ngày một đi lên, gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

       Đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đánh tiếng trống khai trường
Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đọc thư của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

 

 

Ảnh: Trần Dũng

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều