Hội nghị triển khai kế hoạch chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng nay 25/6/2020, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh Yên Bái tổ chức 01 Hội đồng do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với 27 điểm thi. Hiện nay, thí sinh vẫn tiếp tục đăng ký dự thi đến hết ngày 30/6. Dự kiến toàn tỉnh có khoảng 330 phòng thi với trên 7.000 thí sinh; huy động trên 1.500 người tham gia Hội đồng thi, trong đó khoảng 1.100 cán bộ, lãnh đạo, thư ký, coi thi, giám sát, 350 cán bộ bảo vệ, phục vụ, gần 60 cán bộ thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền những điểm mới của kỳ thi để phụ huynh và dư luận nắm bắt, các em học sinh tự tin ôn tập và bước vào kỳ thi. Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã kiện toàn, củng cố đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán, chỉ đạo đổi mới công tác sinh hoạt tổ chuyên môn; bổ sung bộ câu hỏi ôn thi THPT quốc gia của 9 môn đảm bảo chất lượng, phù hợp với học sinh toàn tỉnh. Riêng trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy học, ôn tập phù hợp với tình hình thực tế. Ngay sau khi các cơ sở giáo dục cho học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các đoàn kiểm tra, hỗ trợ công tác ôn thi tốt nghiệp THPT cho tất cả các đơn vị có thí sinh dự thi; điều động, tăng cường cán bộ giáo viên hỗ trợ các đơn vị trong công tác dạy học, ôn tập...

Đồng chí Vương Văn Bằng -  Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó trưởng Ban thường trực Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái thông qua dựu thảo kế hoạch chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo và đang kiểm soát toàn bộ quá trình phát hành, thu nhận hồ sơ, kiểm tra, kiểm dò dữ liệu thí sinh trên phần mềm quản lý thi. Các cơ sở giáo dục cũng đang thu nhận hồ sơ của thí sinh; nhập dữ liệu thi vào phần mềm quản lý thi; tổ chức cho giáo viên và học sinh kiểm tra, kiểm dò 100% hồ sơ với dữ liệu trên phần mềm để đảm bảo quyền lợi của thí sinh; các cơ sở giáo dục cũng chuẩn bị phương án đề phòng những diễn biến phức tạp do thiên tai, bão lũ có thể làm ảnh hưởng tới kỳ thi.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái năm 2020 thảo luận tại hội nghị
 
  Các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái năm 2020 thảo luận tại hội nghị
Nguồn: Đài phát thanh truyền hình Yên Bái
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều