Yên Bái: Hơn 1.000 học sinh tham gia Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - việc làm” năm 2022

Ngày 7/5, tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh- việc làm” năm 2022.

Các em học sinh được giới thiệu, tuyên truyền, tư vấn chọn ngành chọn nghề ngay tại Ngày hội.

 

Tham gia Ngày hội có 20 đơn vị là các trường cao đẳng, trung cấp, doanh nghiệp du học, xuất khẩu lao động trong và ngoài tỉnh cùng 1.000 học sinh khối lớp 9 và lớp 12 của các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, Trấn Yên. 

Đại diện các trường và các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tư vấn đã tổ chức các hoạt động phong phú như: giới thiệu về hoạt động của cơ sở mình; giới thiệu về ngành nghề đào tạo; trình độ đào tạo; hình thức đào tạo; trình diễn kỹ năng nghề nghiệp; xem các video clip mô phỏng về nghề nghiệp; tư vấn tuyển sinh... Đông đảo các em học sinh đến tham quan và trực tiếp được tư vấn về nghề nghiệp tại các gian tư vấn của các trường, doanh nghiệp.

 

Hơn 1.000 học sinh đã tham gia Ngày hội "Tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh- việc làm” năm 2022.

 

Tại Ngày hội, các em học sinh đã được truyền tải những nội dung tuyên truyền, tài liệu trọng tâm về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng và giải quyết việc làm sau đào tạo; các chính sách ưu đãi đối với người học...

Thông qua chương trình giúp các em học sinh khối 9 các trường THCS và học sinh khối 12 các trường THPT nâng cao nhận thức về giáo dục nghề nghiệp, định hướng cho các em có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận học sinh phổ thông giới thiệu, tuyên truyền, tư vấn chọn ngành chọn nghề, tạo điều kiện cho các em được tìm hiểu, trải nghiệm về nghề nghiệp ngay tại nơi tư vấn… 

 

 Thu Hiền

 

Nguồn:Báo Yên Bái Copy link
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều