SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÁT ĐỘNG HỘI THI “TUYÊN TRUYỀN MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

 

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 29/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 – 2025,  Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi “Tuyên truyền mô hình Trường học hạnh phúc” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và các cơ sở giáo dục về trường học hạnh phúc, hướng tới mục tiêu góp phần tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động về đạo đức, năng lực ứng xử sư phạm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục “an toàn, yêu thương, tôn trọng, được hiểu, có giá trị và sáng tạo”. Từ đó tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, hướng tới xây dựng con người Yên Bái “thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập” góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển nhanh, bền vững, theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

Hội thi diễn ra từ ngày 10/9/2021 đến hết tháng 11/2021 với 03 vòng thi. Vòng 1, các trường THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức cho học sinh thi tìm hiểu về “Trường học hạnh phúc” qua hình thức vẽ tranh, sáng tác thơ, văn …Vòng 2, các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trường học sẽ gửi các video clip ghi lại những khoảnh khắc chân thực về thầy cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, có ứng xử chuẩn mực, chân thành, bao dung, trách nhiệm, tôn trọng học sinh, hướng tới trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc, các hoạt động dạy học, môi trường học tập đã để lại ấn tượng tốt đẹp, tác động tích cực tới việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập của học sinh về Ban Tổ chức Hội thi để chấm bằng hình thức bình chọn trên fanpage của ngành giáo dục. Tại vòng 2, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 05 đội cấp THCS (phòng Giáo dục và Đào tạo) và 05 đội cấp THPT để tham gia vòng thi chung kết. Vòng 3 là vòng chung kết cấp tỉnh sẽ được thực hiện theo hình thức sân khấu hóa.

Ở vòng thi đầu tiên, Hội thi đã thu hút được 195 đơn vị trường học tham gia, với gần 40 nghìn học sinh và gần 20 nghìn sản phẩm. Nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng cao, được đầu tư công sức, có nội dung sâu sắc cho thấy Hội thi đã bước đầu tạo được sức lan tỏa trong nhà trường, thu hút được nhiều học sinh tham gia. Đây vừa là một sân chơi bổ ích, vừa mang tính giáo dục cao, vừa tuyên truyền sâu rộng nhận thức và những giá trị của mô hình Trường học hạnh phúc tới học sinh, giáo viên và nhân dân.

Với những cách thức triển khai phong phú, hấp dẫn, ngành giáo dục và đào tạo Yên Bái đang dần đưa khái niệm “Trường học hạnh phúc”, “Lớp học hạnh phúc” đến với người dân.  

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều