CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO YÊN BÁI TỔ CHỨC TẾT THIẾU NHI 1 – 6

Sáng ngày 31/5/2022, Công đoàn cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức Gặp mặt và tuyên dương các cháu là em cán bộ, công chức, người lao động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.  

Tham dự lễ Gặp mặt và tuyên dương có đồng chí Vương Văn Bằng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Trần Văn Tho – Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ quan Sở, Hội Khuyến học, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Sở cùng các cháu từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông là con em cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan Sở và Hội Khuyến học tỉnh.

Năm học 2021-2022, cơ quan Sở và Hội Khuyến học tỉnh có 82 cháu là con của cán bộ, công chức, nhân viên của cơ quan trong độ tuổi từ 18 tuổi trở xuống, trong đó có 10 cháu trong độ tuổi mầm non, 72 cháu học các cấp phổ thông.  Tất cả các cháu đều rất nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp. Kết quả cuối năm học, các cháu học cấp tiểu học đều đạt học sinh xếp loại hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học, phát triển phẩm chất và năng lực đều xếp loại đạt và tốt, các cháu học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trở lên. Trong đó, cấp tiểu học có 18/29 cháu đạt danh hiệu “hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”, cấp THCS có 12/22 cháu và cấp THPT có 18/21 cháu đạt danh hiệu “học sinh Giỏi”.

Trong các kì thi chọn học sinh giỏi, có 8 cháu đạt giải. Tiêu biểu như cháu Ngô Lê Đức Anh, con bố Ngô Quang Thành đoạt giải Khuyến khích Quốc gia môn Vật lý; cháu Phạm Lê Quỳnh Anh, con bố Phạm Đức Lương đoạt Giải Nhì thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh; cháu Đặng Nguyễn Lưu An, con bố Đặng Trung Kiên đoạt giải Nhì Tiếng Anh cấp thành phố, giải Nhì IOE cấp tỉnh, Huy chương đồng IOE cấp toàn quốc, …

Bên cạnh các kì thi chọn HS giỏi và thi Khoa học kĩ thuật, các cháu còn tham gia nhiều sân chơi trí tuệ bổ ích khác và đạt thành tích cao, tiêu biểu như cháu Đào Đình Bình, con bố Đào Anh Tuấn đạt giải Đồng IOE khối 10 cấp toàn quốc, giải Nhất IOE khối 10 toàn tỉnh, giải Khuyến khích cấp tỉnh thi tìm hiểu về lịch sử; Cháu Vũ Ngọc Hà con bố Vũ Đức Manh đạt giải Đồng Violympic Toán - Tiếng Việt cấp tỉnh, giải Ba cuộc thi Trạng nguyên Tiếng việt cấp tỉnh; cháu Trần Cảnh Minh Hiếu con bố Trần Cảnh Huy tuy mới học lớp 1 nhưng cháu đã đạt giải Khuyến khích thi Trạng nguyên tiếng Việt cấp tỉnh, và còn nhiều cháu nữa đã tích cực tham gia các kì thi, các sân chơi trí tuệ, các giải thể thao, văn nghệ, v.v…

Tại lễ Gặp mặt và tuyên dương, Ban Khuyến học đã khen tưởng 48 cháu. Bên cạnh đó, Công đoàn Cơ quan Sở khen thưởng 34 cháu là trẻ mầm non, học sinh phổ thông có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Tất cả các cháu đều được nhận quà 01/6 của Cơ quan, các cháu học sinh phổ thông được bác Giám đốc Sở, Thủ trưởng Cơ quan gửi Thư khen, được Công ty Cổ phần Sách, Thiết bị trường học Yên Bái tặng 1 bộ sách giáo khoa hoặc phiếu quà tặng. Đây là những phần thưởng tuy không lớn về vật chất nhưng hết sức ý nghĩa, tạo động lực cho các con bước vào năm học mới với nhiều thành tích cao hơn nữa.

Bên cạnh hoạt động tuyên dương và khen thưởng, các con còn được tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi lý thú và hấp dẫn. Buổi lễ Gặp mặt và tuyên dương đã thực sự là món quà tinh thần khích lệ, động viên các con cố gắng trong học tập và rèn luyện, đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cơ quan, lãnh công đoàn ngành trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho con em cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan.

Một số hình ảnh tại lễ Gặp mặt và tuyên dương:

Đ/c Vương Văn Bằng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tuyên dương, động viên các cháu 

Một số hình ảnh tuyên dương, khen thưởng: 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hoạt động văn nghệ do các cháu thiếu nhi và giáo viên thực hiện: 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Liên
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều