PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ NGHĨA LỘ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ "XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Ngày 26/6/2020 Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Dự chương trình tổng kết có đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Hoàng Đại Nam - Phó trưởng Phòng GDMN, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ.

Trong 5 năm qua để triển khai thực hiện chuyên đề, Phòng GD&ĐT đã xây dựng các kế hoạch, ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trường để thực hiện. Chỉ đạo xây dựng chuyên đề điểm tại 04 trường mầm non, từ đó nhân rộng hiệu quả chuyên đề.

Qua việc thực hiện chuyên đề tại các đơn vị trường đã tạo được sự thay đổi lớn về môi trường, tổ chức được nhiều hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Trong giai đoạn nhiều đơn vị có những cách làm hay, sáng tạo, đạt được kết quả cao khi tham gia các cuộc thi về chuyên đề như: Trường MN Hoa Hồng, MN Hoa Phượng, Trường MN Hoa Huệ, trường MN Hoa Sen, MN Sơn A, MN Hạnh Sơn. Công tác làm đồ dùng đồ chơi của giáo viên trong các trường mầm non sôi nổi, được quan tâm và đầu tư. Đồ dùng, đồ chơi có hình thức đẹp, chất liệu phong phú, lâu bền, thuận tiện.

Sau 05 năm thực hiện chuyên đề, trẻ các trường được trực tiếp trải nghiệm khám phá tìm tòi, biết quan sát và lắng nghe, biết đặt câu hỏi, biết suy nghĩ, lên ý tưởng phù hợp khả năng bản thân, mạnh dạn, tự tin khám phá, tự mình tham gia thực hành theo ý tưởng. Trẻ ngày càng hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động, được rèn luyện thường xuyên tạo nền tảng tốt khi trẻ bước vào lớp 1.

Để kịp thời biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của các tập thể, cá nhân thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020. Phòng GD&ĐT đã ra Quyết định khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện. Trong giai đoạn tiếp theo, ngành giáo dục và đào tạo thị xã sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề, trong đó tập trung vào việc triển khai các mô hình như "Lớp học yêu thương", các mô hình gắn với bảo tồn giá trị văn hóa của địa phương.

Đ/c Hoàng Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao thưởng cho 06 tập thể xuất sắc

Có thể khẳng định rằng việc thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trong những năm học tới sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa. Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện chuyên đề:

Lượt xem: 40.803
Nguồn:Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ Copy link