Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại trường THPT Trần Phú

Thực hiện Kế hoạch số 173 /KH-SGDĐT ngày 18/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái v/v triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông;

Thực hiện Kế hoạch số  /KH-TrHPTTPngày 19 tháng 10 năm 2019 của Trường THPT Trần Phú v/v triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại trường THPT Trần Phú, trường THPT Trần Phú đã tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ như sau:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN

Thời gian tổ chức lễ phát động: 7h30 phút đến 8h15 phút ngày 04/11/2019

Địa điểm: Tại sân Trường THPT Trần Phú

Thành phần: Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Nội dung Tổ chức buổi Lễ phát động: thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại trường THPT Trần Phú.

II. NỘI DUNG ĐÃ THỰC HIỆN:

1. Hoạt động Giao lưu văn nghệ bằng Tiếng Anh:

• Gồm 3 tiết mục văn nghệ:
  1. love Yourself  (lớp 12A5)
  2. When you say nothing at all (lớp 10A1)
  3. Into the new world  (lớp 10A4)

2. Tổ chức các hoạt động phát triển kỹ năng bằng Tiếng Anh.

- Gồm: kỹ năng nghe và nói:

+ GV Nhóm Tiếng Anh xây dựng hệ thống câu hỏi bằng Tiếng Anh về các chủ đề cuộc sống quanh ta.

+ Lần lượt học sinh nghe và trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra (câu hỏi hướng mở giúp học sinh có thể phát triển và vận dụng ngôn ngữ vào giao tiếp Tiếng Anh)

(Nếu câu trả lời đạt yêu cầu học sinh sẽ nhận được một phần quà).

3. Tổ chức trò chơi “Đoán nghề nghiệp thông qua mô tả bằng Tiếng Anh”

Gọi lần lượt các cặp đôi học sinh lên bốc một tấm card có hình ảnh về một nghề nghiệp, sau đó một học sinh sẽ mô tả công việc đó bằng hành động, cử chỉ hoặc mô tả bằng tiếng Anh không được nói ra tên nghề đó (nếu nói ra tên nghề bằng Tiếng Anh cặp đó sẽ phạm qui) và nhiệm vụ của học sinh còn lại là đoán xem bạn mình đang miêu tả là nghề gì bằng Tiếng Anh.

4.  Dự kiến lộ trình triển khai phong trào học tập Tiếng Anh giao tiếp tại trường THPT Trần Phú năm 2019-2020:

Tháng 11Tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Tháng 12: CHỦ ĐỀ: FAMILY

Tháng 1: CHỦ ĐỀ HOBBY AND ENTERTAINMENT

Tháng 2: CHỦ ĐỀ: JOB IN THE FUTURE

Tháng 3:CHỦ ĐỀ: EDUCATION

Tháng 4: CHỦ ĐỀ: INVIRONMENT

Tháng 5: TỔNG KẾT ĐÁNH GIÁ.

* Trong quá trình thực hiện các chủ đề trên đồng thời tiến hành lồng ghép các hoạt động: Sử dụng bài hát Tiếng anh làm nền nhạc cho bài thể dục giữa giờ; sử dụng khẩu hiệu song ngữ trong thư viện và khuôn viên trường học.

III. TỔNG KẾT, ĐÁNH GIÁ.

Buổi lễ “Tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại trường THPT Trần Phú” đã đạt được mục tiêu đề ra là giúp cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Trần Phú có ý thức thực sự trong việc học tập, rèn luyện các kỹ năng học tập Tiếng Anh nhất là kỹ năng giao tiếp. Nâng cao được ý thức tự học, tự bồi dưỡng nghiên cứu và tạo dựng một môi trường học Tiếng Anh tại trường THPT Trần Phú.