Kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ học sinh năm học 2019 - 2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

Giải bóng chuyền hơi nữ học sinh năm học 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019- 2020.

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của nhà trường năm học 2019-2020.

- BCH Đoàn trường THPT Trần Phú xây dựng kế hoạch tổ chức giải bóng hơi nữ học sinh với những nội dung cụ thể như sau:

I. Mục Đích - Yêu Cầu:

1. Mục đích:

- Thi đua lập thành tích chào mừng 89 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019).

- Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Thanh niên khỏe để lập thân và giữ nước”, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các chi đoàn nhà trường.

- Nhằm duy trì và phát triển phong trào TDTT của các em học sinh trong nhà trường.

- Tạo không khí vui tươi sôi nổi và xây dựng sân chơi cho những Học sinh yêu thích môn bóng chuyền hơi và để có dịp thể hiện tài năng của mình. Qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết trong các tập thể chi đoàn học sinh, đoàn kết giữa các lớp với nhau.

2. Yêu cầu:

- Cá nhân đoàn viên, thanh niên học sinh khi tham gia giải đấu phải chấp hành quy định của ban tổ chức đề ra.

- Cá nhân đoàn viên, thanh niên học sinh tham gia giải đấu trên tinh thần vui, khỏe, đoàn kết, học tập lẫn nhau, thể hiện các kỹ năng, thể lực năng khiếu của môn bóng chuyền hơi.

- Công tác tổ chức phải được chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thiết thực , hiệu quả.

II. Ban Tổ Chức:

- Đ/c  Dương Thị Bích Vân - Trưởng ban

- Đ/c  Nông Thị Ngọc Hà -  Bí thư ĐTN Phó ban

*) Nhiệm vụ: Lập kế hoạch và giám sát thực hiện kế hoạch

III. Các tiểu ban:

1. Tổ trọng tài- Thư ký:

- Đ/c  Phạm Hoàng Việt  - Giáo viên TDTT Trưởng ban

- Đ/c  Bùi Hoàng Giang  - Giáo viên TDTT  Ủy viên

- Đ/c  Nguyễn Đức Hiệp  - Giáo viên TDTT Ủy viên

- Đ/c  Nguyễn Xuân Hải - Phó BT đoàn trường, GV Toán  Thư ký

- Đ/c Lương Thế Nghĩa - Bình luận viên

*) Nhiệm vụ: Tổ chức bốc thăm và làm trọng tài các trận đấu, tổng hợp đưa ra kết quả cuối cùng, chuẩn bị sân thi đấu.

2. Tiểu ban khánh tiết:

- Đ/c Vũ Văn Tấn - GV Lý Trưởng ban

- Đ/c La Văn Minh - GV Tin học , Ủy viên

*) Nhiệm vụ: Dán, treo maket phông chính lễ khai mạc và bế mạc, chỉ đạo thu, sau buổi lễ.

3. Tiểu ban cơ sở vật chất:

- Đ/c Trần Tiến Dũng - GV Toán, Trưởng ban

- Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung - GV Tiếng Anh, Ủy viên

- Hs lớp 11A1.

*) Nhiệm vụ: Chuẩn bị khánh tiết khai mạc, bế mạc trao giải, kê bàn ghế, biển tên lớp.

4. Tiểu ban âm thanh:

- Đ/c Lê Anh Tuấn - GV Lý phụ trách

*) Nhiệm vụ: Chuẩn bị âm thanh tại lễ khai mạc, trong các trận đấu, bế mạc.

5. Tiểu ban hậu cần:

- Đ/c Ngô Minh Loan

- Đ/c Nguyễn Thị Tuyết

*) Nhiệm vụ: Chuẩn bị nước đại biểu, trọng tài, hoa tại lễ khai mạc, bế mạc, bê khay trao giải, tiếp nước.

IV. Những Quy Định Chung:

1. Đối tượng tham gia:

- Là đoàn viên, thanh niên nữ trong các Chi đoàn học sinh của trường.

2. Quy định số lượng tham gia:

- Thi đấu 5 người, được đăng ký tối đa 10 đoàn viên, thanh niên (5 chính thức và 5 dự bị).

- Mỗi Chi đoàn học sinh chỉ đăng ký 1 đội thi đấu

- Các Chi đoàn đăng kí đội độc lập không có sự tham gia của thành viên chi đoàn khác.

- Các chi đoàn không tham gia giải đấu đề nghị có đơn, kí xác nhận của GVCN

3. Trang phục

- Các chi đoàn tham gia thi đấu mặc quần, áo thể thao, có số áo (màu áo của đội cùng màu)

- Đăng kí màu áo thi đấu về BTC trước 01 ngày diễn ra trận đấu của chi đoàn

V. Các mốc thời gian:

- Lấy mẫu danh sách đăng ký tại VP Đoàn và nộp danh sách về VP Đoàn trong ngày 05/10/2019 (thứ 7)

- Bốc thăm thi đấu vào 9h05’ ngày 07/10 /2019 (thứ 2)

- Khai mạc: 14h00 ngày 11/10 /2019 (thứ 5)  ( có thể điều chỉnh )

- Thời gian thi đấu: BTC thông báo cụ thể sau khi bốc thăm

VI. Phương Thức tổ chức:

- Vòng tròn chia bảng

VII. Địa Điểm Thi Đấu:

- Thi đấu tại sân bóng chuyền hơi của Nhà trường.

VIII. Khen Thưởng:

- Đội nhất : Tiền thưởng 500.000 đồng.

- Đội nhì : Tiền thưởng 300.000 đồng.

- Đội ba : Tiền thưởng 200.000 đồng.

IX. Kỷ luật: Đoàn thanh niên nhà trường tiến hành xử phạt, kỷ luật trong các trường hợp sau:

- Đối với các tập thể, và cá nhân cố tình thực hiện sai luật, không chấp hành đúng mọi thủ tục thi đấu.

- Đối với tập thể và cá nhân có những hành vi bạo động, lôi kéo, quá khích làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín Thầy cô và Nhà trường.

- Phạt lao động công ích đối với các cá nhân, tập thể vi phạm luật thi đấu, quy định của Nhà trường (tùy trường hợp nặng nhẹ), các cổ động viên quá khích cũng sẽ bị xủ lý sau giải đấu.

X. Kinh Phí:

-  Kinh phí sẽ trích từ quỹ hoạt động của Đoàn trường.

-  Kinh phí dự kiến:

+ Nước cho BTC: 100.000đ.

+ Bồi dưỡng trọng tài, bình luận viên : 100.000đ x 4 = 400.000 đ.

+ Bóng: 2 quả = 200.000đ.

+ Tiền giải thưởng: 1.000.000 đ.

Tổng kinh phí: 1.700.000 đ ( Bằng chữ: Một triệu bảy trăm nghìn đồng ).

- Trên đây là kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ học sinh năm học 2019 - 2020 .Đề nghị các Chi đoàn học sinh trong trường và giáo viên chủ nhiệm quan tâm tham gia nhiệt tình để giải đấu diễn ra được thành công tốt đẹp.

Nơi nhận:                        DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU         TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

- Chi bộ.(b/c)

- ĐTN trường (t/h)