9 điều học sinh trường THPT Trần Phú cần nhớ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả

(1) Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

(2) Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. 

(3) Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã. 

(4) Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn. Khi đến trường mỗi em có chai nước uống cá nhân, không uống chung cốc.

 (5) Tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà; Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Hạn chế tập trung nơi đông người, không đến nơi hoặc tiếp xúc với người mắc dịch bệnh do Covid-19. Khi tiếp xúc với người đến từ vùng dịch bệnh do Covid - 19, bản thân có biểu hiện ho, sốt… cần chủ động cách ly, đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

(6) Khuyến khích học sinh, giáo viên nên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người. Nói năng nhỏ nhẹ không để bắn nước bọt. 

(7) Đảm bảo các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào. 

(8) Không chạy sang các lớp khác trong khi chưa vào lớp, giờ thể dục không tụ tập chéo giữa các lớp. 

(9) Bỏ rác đúng nơi quy định, đặc biệt là khăn giấy sau khi sử dông, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều