HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM

            Hàng năm, cứ đến ngày 22/12, đất nước ta lại nô nức, phấn khởi chào đón một dấu mốc, một sự kiện lịch sử đáng nhớ. Đó là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - ngày hội Quốc phòng của toàn dân, một ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa với toàn thể dân tộc.

            Tháng 12 năm 1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: "Tên đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền, đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, có thể đi suốt từ Nam chí Bắc...". Vào ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân chính thức thành lập gồm 3 tiểu đội, 34 chiến sĩ và do cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của QĐND Việt Nam.

            Trải qua 74 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc. Một đội quân được Đảng và Bác Hồ tin tưởng từng bước phát triển mạnh mẽ. Một đội quân lớp lớp cán bộ, chiến sĩ nối tiếp nhau bao thế hệ cầm súng chiến đấu, cùng toàn dân đánh bại mọi kẻ thù xâm lược, giữ vững bờ cõi lãnh thổ Việt Nam.

         Hòa chung không khí tưng bừng đón chào ngày kỉ niệm, trường THPT Trần Phú đã tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh toàn trường. Trong buổi ngoại khoá các em đã được ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc qua bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quỳnh Lộc.

            Được lắng nghe lời phát biểu cảm tưởng của bạn Nguyễn Phương Thảo - học sinh lớp 10A5, đại diện cho các học sinh trong trường.

               Được lắng nghe những lời ca tiếng hát của các bạn học sinh lớp 12A2.

               Buổi ngoại khóa diễn ra thành công với sự tham gia sôi nổi, tích cực của các em học sinh. Kết thúc buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được củng cố thêm lòng yêu Tổ quốc và tự hào dân tộc.

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều